06 CÁCH PHÒNG NGỪA LOÉT MIỆNG ĐƠN GIẢN

Loét miệng là một dạng tổn thương bề mặt niêm mạc vùng miệng. Biểu hiện bệnh là một vùng bị loét gây đau với bờ xung quanh cứng đỏ và bên trong có màu trắng, hoặc màu vàng. Dưới đây sẽ là một số bí quyết giúp bạn ngăn ngừa loét miệng tái phát và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Giữ vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp phòng ngừa và ngăn chặn loét miệng

Tránh những thực phẩm gây loét miệng
Bạn nên hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm gây kích ứng miệng (trái cây khô, sản phẩm từ sữa, trái cây có tính axít, đồ cay nóng, giấm và thức uống có cồn) nếu bạn thường xuyên bị tái phát loét miệng. Một số loại thuốc cũng là nguyên nhân gây loét miệng (aspirin).

Giữ vệ sinh răng miệng tốt
Cách tốt nhất để phòng tránh việc tái phát loét miệng, nhất thiết bạn cần giữ vệ sinh răng miệng hằng ngày thật tốt bằng cách chải răng 3 lần mỗi ngày. Nếu trường hợp thường tái phát loét miệng, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng.

Tránh stress hoặc trầm cảm
Khi bạn bị stress hoặc trầm cảm, cơ thể giải phóng các hormone gây loét miệng. Vì vậy, hãy thư giãn cơ thể và tâm trí bằng những bài tập yoga và thở sâu khi bị stress.

Bạn cần bổ sung nhiều vitamin trong chế độ ăn hằng ngày

Bổ sung dưỡng chất
Thiếu vitamin B12, sắt và axit folic trong chế độ ăn cũng khiến bạn có nguy cơ bị loét miệng tái phát. Để ngăn ngừa tình trạng này, hãy ăn những thực phẩm chứa nhiều loại dưỡng chất này.

Tránh uống trà và cà phê khi đói
Lý do là vì điều này có thể dẫn tới sự tích tụ vi khuẩn trong miệng, gây loét miệng.

Điều trị những bệnh có thể gây loét miệng
Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa, nhiễm virus, bệnh đường ruột hoặc suy giảm hệ miễn dịch, bạn cần dùng thuốc được kê đơn. Những bệnh này cũng có thể gây loét miệng.

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nuocmuoisinhlySATBB/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *