Góc tư vấn

5 cách phòng tránh bệnh cho trẻ khi trời nắng nóng

  • Danh mục: Góc tư vấn

Thời tiết của miền Bắc và miền Nam đang dần chuyển nắng và nóng. Khi thời tiết có sự thay đổi cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của trẻ. Do đó, bài viết này sẽ trang bị cho các bậc cha mẹ năm biện pháp chăm sóc cho trẻ khi thời tiết nắng nóng.

Trẻ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Thứ nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm cho bé

Thức ăn cho trẻ vô cùng quan trọng, thời tiết nắng nóng dễ làm cho trẻ ăn phải những thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt cho trẻ ăn những thức ăn chín, sử dụng những thức ăn, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa, đường ruột.

Nắng nóng cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ đủ nước mỗi ngày, nhiều rau xanh những thức ăn mềm dễ tiêu hóa và có một chế độ ăn hợp lý tránh ăn quá nhiều đồ lạnh như kem, nước lạnh.

 

Thứ hai, giữ thân thể bé được sạch sẽ

Cha mẹ cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ cho bé bằng cách tắm gội sạch sẽ cho trẻ, thay quần áo khi trẻ chơi đùa bị ướt, ra nhiều mồ hôi. Đặc biệt, cần chú ý đến sức khỏe răng miệng cho trẻ bằng việc cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý, đánh rằng mỗi ngày nhằm tránh mắc phải các bệnh về đường hô hấp, nhiễm khuẩn.

Hơn nữa, cha mẹ cần lưu ý kiểm tra cho trẻ những vùng da kín nhằm phát hiện những biểu hiện về dị ứng, ngứa…

 

Thứ ba, diệt muỗi, bọ gậy quanh khu vực nơi ở

Mùa hè là điều kiện để muỗi, những bọ gậy phát triển gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt như sốt xuất huyết. Để phòng ngữa hiệu quả nhất, cha mẹ cần thiết phải diệt muỗi, mắc màn cho trẻ trước khi đi ngủ.

Khơi thống cống rãnh, phát quang những bụi rậm mà muỗi có thể sinh sống. Cha mẹ cần loại bỏ những vật dụng quanh nhà như nước đọng, bể chứa nước, lốp xe hỏng nhằm không cho muỗi và bọ gậy có môi trường phát triển.

 

Thứ tư, cho trẻ tiêm phòng định kỳ

Khá nhiều cha mẹ chủ quan hay không chú ý đến lịch khám định kỳ của các bé. Việc khám định kỳ giúp các bé phòng tránh được tối ưu những căn bệnh truyền nhiễm.

Đối với hiện nay, khi y học phát triển những bệnh truyền nhiễm đã có những vắc xin phòng bệnh do đó cha mẹ cần quan tâm và lưu ý hơn đưa trẻ đi tiêm các loại vắc xin nhằm chủ động và phòng bệnh cho trẻ một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 

Luôn theo dõi sức khỏe của trẻ hằng ngày

Cha mẹ cần theo dõi sức khỏe cho trẻ hằng ngày nhằm phát hiện và can thiệp sớm kịp thời khi trẻ mắc bệnh. Khi cha mẹ thấy trẻ có dấu hiệu bất thường nên đưa trẻ đến cơ sở y tế khám và điều trị.

Bên cạnh đó, cha mẹ càn sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát tạo môi trường sinh hoạt, học tập và vui chơi thoải mái nhất. Tránh cho trẻ đến nơi có môi trường dễ truyền nhiễm, mắc bệnh nơi công cộng.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >