Góc tư vấn

Cách nào phòng bệnh cho trẻ ngày nắng nóng?

  • Danh mục: Góc tư vấn

Với nền nhiệt độ cao hiện tại, sự thích nghi của cơ thế rất khó khăn đặc biệt là cơ thể của trẻ nhỏ. Vì vậy, trẻ nhỏ thường rất rễ ốm và mắc phải những bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp, tiêu chảy… Vậy phải đối phó bệnh cho trẻ nhỏ trong thời tiết nắng nóng này như thế nào thì cùng nước muối sinh lý SATBB tìm hiểu dưới đây.

 

Nhiệt độ cao là một trong những điều kiện khiến các loại vi khuẩn gây bệnh tiêu hóa, tiêu chảy cấp, siêu vi hô hấp phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thời tiết nóng bức cũng là nguyên nhân làm cơ thể trẻ dễ mệt mỏi, giảm sức đề kháng, miễn dịch. Theo đó, các bậc cha mẹ cần trang bị những cách phòng tránh.

 

Cha mẹ cần cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày

 

1. Cho trẻ uống đủ nước

Nắng nóng khiến trẻ dễ mất nước khi lượng dịch thoát ra qua mồ hôi và nước tiểu lớn hơn. Mất nước ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ, làm giảm khả năng điều hòa thân nhiệt và tăng nguy cơ mắc các bệnh nắng nóng khác.

Mất nước khiên cho trẻ tiểu ít hoặc không tiểu, khóc không có nước mắt, quấy khóc, ủ rũ, mệt mỏi. Khi đó, thấy biểu hiện này cha mẹ cần cho bé chơi, sinh hoạt nơi thoáng mát, uống nhiều nước.

 

2. Phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ không chỉ gặp phải trong những thời tiết giao mùa mà ngay cả khi trời nắng nóng trẻ cũng dễ mắc phải.

Nguyên nhân dẫn đến viêm đường hô hấp ở trẻ chủ yếu là do virus gây ra vì vậy cha mẹ cần có nhưng phương pháp phòng tránh triệt để đặc biệt là tránh tiếp xúc với người bệnh là điều kiện thiết.

Cha mẹ cần thường xuyên cho trẻ đeo khẩu trang nơi cộng cộng nhằm cách ly với nguồn bệnh và sẽ làm giảm nhiều yếu tố có hại cho đường hô hấp trên như bụi, hơi nóng, hơi lạnh, khí độc.

 

3. Giữ vệ sinh cho trẻ

Trẻ cần được tắm gội mỗi ngày tránh ngứa ngáy, khó chịu do bụi bậm, mồ hôi ứ đọng. Hơn nữa, cần thay quần áo cho trẻ khi ra mồ hôi nhiều để tránh bị nhiễm nấm, chốc lở.

Ngoài ra, mùa hè nắng nóng khiến cho nhiều trẻ bị rôm (sẩy), khi đó cha mẹ tuyệ đối không để trẻ gãi hoặc giết rôm sẩy tránh làm tổn thương dẫn đến nhiễm trùng da. Hơn nữa, cha mẹ cần tránh cho trẻ nghịch đất, bụi bặm, không đột ngột ra vào phòng điều hòa.

 

4. Bổ sung dưỡng chất và thực hiện tốt chế độ an toàn thực phẩm

Nhiệt độ cao khiến cho thức ăn của gia đình dễ ôi thiu khi không chú ý trẻ dễ ăn phải những đồ ăn không được đảm bảo. Vì vậy, cha mẹ cần hết sức lưu ý cho trẻ ăn chín, uống sôi, lựa chọn những đồ ăn đảm bảo tốt cho bé tránh những rối loạn tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm đường ruột, tránh tiêu chảy.

Ngoài việc thực hiện tốt chế độ an toàn thực phẩm cho trẻ, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ ngày hè đặc biệt là chất xơ, khoáng chất và hạn chế cho trẻ ăn nhiều đồ lạnh, uống nước lạnh có gas…

 

5. Cho trẻ khám định kỳ

Cách phòng tránh hữu hiệu nhất là cho trẻ đến khám định kỳ tình hình sức khỏe tại các trung tâm y tế, bệnh viện nhằm nắm rõ và theo sát sức khỏe, khả năng phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, khi trẻ có những biểu hiện bất thường cha mẹ cần cho bé đi khám kịp thời nhằ tránh tình trạng ủ bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Theo đó, với 5 cách phòng tránh bệnh cho trẻ mà nước muối sinh lý SATBB nêu trên hy vọng sẽ giúp được các bậc cha mẹ ít nhiều cũng đã trang bị được cách giúp cho trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >