Góc tư vấn

Cảnh báo vấn đề sức khỏe khi hơi thở có mùi

  • Danh mục: Góc tư vấn

Ngoài việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi thì những triệu chứng của một số bệnh cũng là nguyên nhân cần lưu tâm khi hơi thở bạn có mùi.

 

Hơi thở có mùi hôi cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của bạn

 

Viêm xoang
Khi bạn thấy hơi thở có mùi hôi công với nghẹt mũi, đau đầu, trong miệng có dịch mủ chảy xuống thì đây được coi là dấu hiệu của bệnh xoang. Khi bị viêm xoang tức là mũi của bạn đã bị nhiễm trùng và tạo ra những ổ mủ. Dịch mủ tích tụ lâu ngày trong hốc xoang sẽ theo thành họng chảy tràn xuống đường hô hấp bên dưới và khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.
Viêm amidan
Viêm amidan là nguyên nhân gây ra tình trạng hơi thở của bạn. Tác động chính là do miệng bạn sản sinh ra nhiều vi khuẩn hơn mức bình thường làm cho miệng trở nên rất nặng mùi. Lúc này, bạn cần đến bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.


Viêm loét dạ dày
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Y khoa vi sinh cho biết, vi khuẩn gây mùi hôi miệng H. pylori (Helicobacter Pylori) cũng gây ra viêm loét dạ dày, đồng thời, nó còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư dạ dày. Nếu có dấu hiệu này, bạn cần đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt.
Nguy cơ các bệnh về tim mạch
Căn cứ theo nghiên cứu của Hiệp hội Nha khoa Mỹ và Quốc tế cho biết, bệnh nướu răng và bệnh tim mạch có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong đó thì viêm lợi là dấu hiệu cảnh báo sớm các vấn đề về tim mạch. Và một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh nướu răng là hơi thở hôi, nặng mùi. Vì vậy, bạn nên chủ động đi khám để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh càng sớm càng tốt.


Nguy cơ mắc bệnh thận
Khi thận của bạn gặp vấn đề tức là chức năng lọc chất thải của bạn không còn hoạt động hiệu quả, khi đó sẽ khiến độc tố tích tụ nhiều trong cơ thể. Và nitơ chính là thủ phạm chính gây ra tình trạng hơi thở có mùi hôi cho hơi thở của bạn. Ngoài mùi hôi hơi thở thì bệnh thận còn đi kèm cùng các dấu hiệu như nước tiểu sậm màu, khó tiểu, hay tiểu đêm, đau thắt lưng... 
Tình trạng mất nước
Mất nước khiến hơi thở có mùi, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước thì những đồ ăn bám lại trên răng miệng lâu hơn dẫn đến mùi hôi. Theo đó, để hạn chế tình trạng này bạn nên uống đủ từ 2 - 2,5 lít nước trong ngày sẽ vừa giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái, vừa giúp thanh lọc, thải bỏ độc tố trong cơ thể. Đồng thời, uống đủ nước giúp bạn trở nên tươi trẻ, tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến hơi thở của mình. Ngoaì việc, vệ sinh răng miệng đúng cách, súc miệng với nước muối sinh lý, nước súc miệng thì bạn nên theo dõi tình trạng cụ thể hơi thở của mình.

 

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >