Góc tư vấn

Chăm sóc răng miệng sau sinh với nước muối sinh lý

  • Danh mục: Góc tư vấn

Sau sinh do chế độ ăn uống thay đổi, bạn cần ăn nhiều để có sữa cho con bú, cũng là một phần lý do làm vi khuẩn trong miệng sinh sôi, vì thế sau sinh bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng thật tốt để tránh ảnh hưởng sức khỏe của mình và cả con bạn nữa nhé.

 

 

 

 

– Sau khi sinh sản phụ lại cần ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, đồ ngọt cũng ăn nhiều hơn, nên thực phẩm bám lại trên răng và khoang miệng cũng nhiều hơn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dễ hình thành đủ thứ bệnh về răng miệng, như cao răng, sâu răng, viêm lợi, hỏng tủy răng,…

– Các vi khuẩn ở trong khoang miệng cũng có thể đi vào máu, dẫn tới viêm tuyến vú cấp tính, viêm nội mạc tử cung, thậm trí viêm khung xương chậu…

– Mỗi khi bạn hôn bé, sẽ làm cho vi khuẩn trong miệng cũng dễ truyền sang con qua tiếp xúc và qua hơi thở, dẫn tới bé bị nhiễm bệnh ở khoang miệng và toàn thân. Cho nên, một ngày sau khi sinh sản phụ nên đánh răng, súc miệng để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Các sản phụ cũng nên biết, sau sinh thì cơ thể và dĩ nhiên là cả răng lợi cũng trở nên yếu hơn bình thường, thế nên cần phải chọn cho mình loại bàn chải đánh răng mềm và kem đánh răng phù hợp để tránh tổn thương răng lợi.

– Sản phụ nên dùng nước ấm để đánh răng súc miệng, tốt nhất là nước muối sinh lý. Sau mỗi lần ăn uống nên súc miệng lại với nước muối sinh lý, bạn lưu ý là súc trong khoảng 30s để nước muối phát huy tác dụng cao nhất nhé. Như vậy đúng là mất thời gian hơn thật nhưng để bảo vệ khoang miệng của bạn và sức khỏe của thiên thần bé nhỏ thì điều đó rất nên thực hiện.

      Chăm sóc răng miệng sau khi sinh đúng cách là vấn đề vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trước mắt mà còn sức khỏe sau này của người mẹ. Hi vọng với những lưu ý trên các chị em đã có thêm những kiến thức bảo vệ bản thân và con yêu thật tốt. Chúc các mẹ và các bé luôn khỏe mạnh, đừng quên đồng hành cùng Nước muối sinh lý SATBB để bỏ túi thêm nhiều điều bổ ích nhé!

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >