Góc tư vấn

Dùng nước muối sinh lý thế nào cho đúng?

  • Danh mục: Góc tư vấn

Đối với nhiều gia đình, nước muối sinh lý được coi là một sản phẩm y tế quen thuộc. Đem đến nhiều hiệu quả và tác dụng do đó nước muối sinh lý luôn là một sản phẩm được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, sử dụng nước muối sinh lý cần có những nguyên tắc và lưu ý nhất định.

 

Sử dụng đúng loại nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý NaCl 0,9% được phân làm 3 loại như: loại để tiêm truyền, loại để nhỏ mắt, nhỏ mũi và loại súc miệng, rửa vết thương. Tuy nhiên, nhiều gia đình thường mắc phải sai lầm “đánh đồng”  chính là dùng một loại nước muối cho cả tai, mũi, họng, mắt, mũi...

 

su-dung-nuoc-muoi-dung-cach

Người dùng nên phân biệt rạch ròi các loại nước muối sinh lý

 

Đối với loại nước muối sử dụng cho mắt: Với loại nước muối sinh lý có nồng độ 0,9%, thì người dùng có thể nhỏ mắt, nhỏ mũi họng. Tuy nhiên, người dùng tuyệt đối không sử dụng loại nước muối đóng chai 0,5-1 lít để nhỏ mắt hoặc mũi. Chỉ dùng những loại đóng chai dạng nhỏ, được bào chế trong điểu kiện riêng tuyệt đối vô trùng và đẳng trương, có chỉ định và hướng dẫn cụ thể từ bác sỹ thì người dùng mới có thể sử dụng cho mắt và mũi.

 

Đặc biệt, càng không thể sử dụng nước muối tự pha bởi dung dịch này có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn, nồng độ vượt quá mức cho phép ảnh hưởng nghiêm trọng cho mắt.

 

Đối với loại nước muối sử dụng trong tiêm truyền: đây được coi là một dung dịch tốt nhất, phải đảm bảo các tiêu chuẩn của thuốc dùng qua đường tĩnh mạch, đặc biệt là độ vi trùng tuyệt đối để tránh bị lây nhiễm ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Riêng loại này có thể dùng cho mắt, cho mũi họng và sát khuẩn vết thương.

 

Đối với loại nước muối sử dụng súc miệng, rửa vết thương: đối với loại nước muối sinh lý dùng để súc miệng, rửa mặt, rửa vết thương người dùng dễ dàng lựa chọn những sản phẩm nước muối sinh lý đóng chai 0,5 – 1 lít ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên, để lựa chọn được một loại nước muối đảm bảo vệ sinh an toàn thì người mua cần chú ý vỏ chai sản phẩm có giấy phép đăng ký lưu hành hay không tránh tình trạng mua phải nước muối sinh lý kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

Nước muối sinh lý nào tốt để súc miệng, làm sạch da?

 

dung-nuoc-muoi-the-nao-tot

Nước muối sinh lý SATBB có tác dụng làm sạch răng miệng, da hiệu quả

 

Loại nước muối sinh lý tốt nhất là loại nước muối (natri clorid) được pha chế với tỷ lệ 0,9%, tức là 1 lít nước với 9 gam muối tinh khiết, là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dung dịch trong cơ thể người.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước muối sinh lý của nhiều nơi sản xuất nhưng không phải cơ sở nào sản xuất cũng được đảm bảo và có giấy phép lưu hành. Vì vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những lọ nước muối đảm bảo, tốt nhất nên mua nước muối sinh lý ở những hiệu thuốc uy tín, đăng ký và được cấp phép của các sở y tế.

 

Nước muối sinh lý SATBB hiện tại đang là dòng nước muối được nhiều bệnh viên, hiệu thuốc uy tin tưởng làm đại lý phân phối và người dùng ủng hộ sử dụng.

 

Nước muối sinh lý SATBB được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, bảo đảm các tiêu chuẩn khắt khe nhất của ngành hàng do đó sản phẩm được tạo ra bằng tất cả những gì tiêu chuẩn nhất, hiện đại nhất và trách nhiệm nhất.

 

Với sự cố gắng và không ngừng nỗ lực phát triển sản phẩm của Công ty Cổ phần Quốc tế Đại lợi đến nay hệ thống phân phối của nước muối sinh lý  SATBB đã rộng khắp 63 tỉnh, thành phố.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

 

 

 

 

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >