Góc tư vấn

Giao mùa xuân hè – Vì sao bạn lại dễ bị ốm?

  • Danh mục: Góc tư vấn

Thời điểm hiện tại đang là khoảng thời gian chuyển mùa rõ rệt. Khi đó, thời tiết cũng như nhiệt độ có sự thay đổi không ổn định khiến cho nhiều người dễ bị ốm. Vậy lý do vì sao khi thời tiết chuyển giao sang mùa hè lại khiến cho bạn dễ bị ốm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

Vì sao bạn dễ bị ốm khi giao mùa xuân – hè?

 

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các virus phát triển mạnh mẽ khiến cho con người tăng nguy cơ mắc bệnh

 

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các virus phát triển mạnh mẽ khiến cho con người tăng nguy cơ mắc bệnh. Theo TS. Bradley Chipps, chủ tịch ĐH Dị ứng – Hen và Miễn dịch Mỹ, người có bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa sẽ dễ bị lây bệnh hơn do vi rút tập trung trong mũi họ. Bên cạnh đó, do hệ miễn dịch tập trung vào chứng dị ứng nên ít có nguồn lực để bảo vệ cơ thể khỏi các kẻ ngoại xâm khác.

 

Trong trường hợp bạn không bị di ứng nhưng khi có sự thay đổi thất thường về thời tiết, nhiệt độ rất dễ khiến cho bạn bị kích ứng đường thở và mũi. Điều này có ảnh hướng trực tiếp đến hệ miễn dịch có chức năng phòng tránh cảm cúm, nhiễm trùng khi thời tiết chuyển mùa.

Tỷ lệ mắc bệnh cảm cúm và đường hô hấp có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa giữa mùa xuân sang hè. Khi đó, nhiệt độ tăng và trở nên ấm áp hơn cũng chính là những cơ hội tiếp xúc với virus tăng lên cao hơn.

 

Những rắc rối khi thời tiết chuyển sang hè?

 

Súc miệng và vệ sinh bằng nước muối sinh lý thường xuyên giúp phòng tránh hiệu quả bụi bẩn, nhiễm khuẩn qua đường hô hấp khi giao mùa

 

Thường xuyên gặp các bệnh về đường hô hấp: trên thực tế khi sang hè dù trời có nhưng vẫn có gió lạnh đặc biệt vào tối và sáng sớm do đó, khi tiếp xúc với thời tiết và nhiệt độ cơ thể chênh lệnh rất dễ dẫn đến cho bạn bị cảm lạnh, viêm phế quản. Súc miệng và vệ sinh bằng nước muối sinh lý SATBB thường xuyên sẽ là cách phòng tránh hiệu quả bụi bẩn, nhiễm khuẩn qua đường hô hấp.

Sốt xuất huyết là căn bệnh mà nhiều người thường mắc phải kể cả trẻ nhỏ từ đầu tháng 2 đến tháng 4. Để phòng tránh hiệu quả thủy đậu bạn cần phun thuốc diệt muỗi, phát quan bụi rậm, mắc màn khi ngủ…

 

Bệnh thủy đậu là căn bệnh không thể không nhắc đến trong thời điểm này với khả năng lây nhiễm cao. Cách phòng bệnh thủy đậu tốt nhất là tiêm vắc xin, cách ly nơi có nguồn bệnh cũng sẽ là một biện pháp ngăn chặn lây lan.

Nhìn chung, các bệnh hô hấp, truyền nhiễm rất dễ bùng phát trong thời điểm giao mùa xuân - hè. Chính vì vậy, để phòng bệnh hiệu quả, bạn nên đảm bảo giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa này hệ miễn dịch của trẻ nhỏ còn chưa hoàn thiện, rất dễ mắc bệnh nên phụ huynh cần đặc biệt cẩn trọng hơn trong việc chăm sóc bé.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >