Hai người nước ngoài ngộ độc sau uống bia pha cồn

Ro Man Stavrov và vợ Petrova Nadejda, 33 tuổi, lần lượt được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa hôm 7 và 8/7. Cả hai mờ mắt, mệt, khó thở, xét nghiệm trong máu cho thấy nồng độ cồn công nghiệp methanol trong máu cao. Bác sĩ điều trị giải độc, lọc máu, hồi sức đặt nội khí quản, cho thở máy và chạy thận cấp cứu.

Sáng 9/7, bác sĩ Nguyễn Lương Kỷ, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc của bệnh viện, cho biết cả hai bị ngộ độc methanol. Người chồng đã qua cơn nguy kịch, hết khó thở, song vẫn phải đang chạy thận. Người vợ còn hôn mê, thở nội khí quản và thở êm hơn, vẫn trong tình trạng nặng.

Trước đó, hôm 6/7, vợ chồng Ro Man Stavrov cùng hai người bạn, sau khi đi câu cá về thì mua bia uống. Họ mua thêm cồn 90 độ pha vào bia uống để tăng độ nặng. Hậu quả, vợ chồng bị ngộ độc methanol trong cồn, một người tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo, cồn 90 độ chứa 81,88% methanol (cồn công nghiệp) và 1,01 ethanol (rượu thường). Methanol là chất rất độc, với lượng nhỏ có thể gây mù và nặng hơn có thể tử vong.

Do vậy, tuyệt đối không được uống cồn hay pha cồn vào bia hay rượu để uống. Khi uống vào cơ thể, methanol gây tổn thương não, dây thần kinh, hoại tử não và tổn thương nội tạng. Methanol ở ngưỡng 20 mg/dl đã đe dọa tổn thương thần kinh.

Xuân Ngọc Vnexpress

Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm CỒN Y TẾ uy tín từ công ty cổ phần quốc tế ĐẠI LỢI cung cấp ra thị trường 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *