“HIỂM HỌA” NẾU KHÔNG PHÂN BIỆT RÕ CỒN ETHANOL VÀ CỒN METHANOL

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại cồn với tên gọi khác nhau như cồn Ethanol, Methanol, cồn thực phẩm… Nếu như người dùng ít tiếp xúc rất có thể sẽ mua sai loại cồn cần sử dụng và xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. Chính vì vậy, người dùng cần đặc biệt lưu ý và phân biệt được các loại cồn với nhau, đặc biệt là cồn Ethanol và cồn Methanol.

Phân biệt cồn cồn Ethanol và cồn Methanol

Điểm chung của hai loại cồn này đó là đều được sản xuất theo phương pháp chưng cất và lên men, là hai dạng cồn công nghiệp. Tuy nhiên, hai loại cồn được sản xuất từ nguyên liệu cũng như công dụng khác nhau nhưng rất nhiều người dùng chưa phân biệt được rõ.

Theo đó, hai loại cồn này có những ứng dụng hoàn toàn đối nghịch nhưng rất nhiều đã bị nhầm lẫn, mua cồn Methanol để vệ sinh các dụng cụ gia đình, các dụng cụ ý, thậm chí dùng ngay cồn Methanol để sát trùng dẫn đến tổn thương cho cơ thể.

Cồn Ethanol 70, 90 độ Gritson đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Nắm bắt được thực trạng kể trên cùng với nhu cầu sử dụng cồn Ethanol cao trong việc vệ sinh các dụng cụ y tế, sát trùng vết thương của nhiều hộ gia đình, cơ sở y tế. Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi đã sản xuất và cho ra thị trường hai loại cồn Ethanol 70 độ và cồn Ethanol 90 độ dựa trên quy định khắt khe của Bộ Y tế.

Cồn Ethanol 70, 90 độ Gritson đảm bảo an toàn cho người sử dụng

– Đối với cồn Ethanol 70 độ Gritson: có công dụng đặc biệt quan trọng trong việc sát trùng da, vết thương. Được lên men bằng tinh bột (sắn, ngô) hoặc lên men rỉ đường, cồn Ethanol 70 độ Gritson có cơ chế gây biến tính protein của vi sinh vật, nó có tác dụng diệt khuẩn, nấm và siêu vi, không có tác dụng trên bào tử. Ngoài ra, với công dụng trong việc sát trùng cồn Ethanol 70 độ cũng có công dụng trong việc vệ sinh dụng cụ y tế, đốt tạo nhiệt.

 Đối với cồn Ethanol 90 độ Gritson: nếu bạn đang tìm mua một loại cồn sử dụng “đắc lực nhất” trong việc vệ sinh các dụng cụ y tế thì cồn Ethanol 90 độ sẽ là nồng độ thích hợp nhất để diệt khuẩn trên các công cụ y tế. Bên cạnh đó, cũng giống như cồn Ethanol 70 độ Gritson, Ethanol 90 độ Gritson cũng có công dụng đắc lực trong việc đốt tạo nhiệt, sát trùng vết thương.

Tuy nhiên, việc sát trùng vết thương với nồng độ cồn 90 độ không được hiệu quả như 70 độ, bởi Ethanol 90 độ cũng làm biến tính protein vi khuẩn nhưng do độ cồn cao nên vô tình đã tạo ra một lớp bọc bên ngoài bảo vệ phần bên trong của vi khuẩn khỏi tác dụng của cồn nên loại này chỉ dùng để sát khuẩn vật dụng kim loại trong y tế. Mặt khác, cồn cao độ hơn dễ bay hơi hơn nên cũng giảm phần nào hiệu quả sát trùng.

Đứng trước thị trường cồn đa dạng và khá phức tạp thì Cồn Ethanol 70, 90 độ Griston của Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với sự phân biệt rõ ràng về công dụng của từng loại cồn, dung tích đa dạng (500, 100, 50ml) cũng như đảm bảo khắt khe của quá trình sản xuât cồn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng và lựa chọn của từng hộ gia đình và các cơ sở y tế, nhà thuốc… Với tất cả những yếu tố nêu trên, Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi cam kết đến người dụng sự an toàn – tin cậy tuyệt đối.

Để được tư vấn về Cồn vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *