Góc tư vấn

Khi bị viêm xoang – Hãy vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý

  • Danh mục: Góc tư vấn

Hiện nay, viêm xoang là một bệnh khá phổ biến đặc biệt khi thời tiết thay đổi cũng như tình trạng ô nhiễm mỗi trường. Vậy vai trò của nước muối sinh lý khi bị viêm xoang và vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý đúng cách thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể.

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang

 

viem-xoang.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang

 

Viêm xoang được biết đến là một trong nhiều “căn bệnh” mãn tính, dễ gặp ở nhiều người nhiều lứa tuổi. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang có khá nhiều, nổi bật trong các nguyên nhân đó là:

 

- Do môi trường ô nhiễm:khi nền công nghiệp ngày càng phát triển, đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ thì khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, không khí… diễn ra ngày càng nhiều. Khi đó, con người sống trong môi trường chứa nhiều vi khuẩn, hít thở vào mũi và gây ra viêm xoang

 

- Sức đề kháng, miễn dịch không cao: khi cơ thể có sức đề kháng kém thì tất yếu cơ thể sẽ không đủ sức chống lại những vi khuẩn gây bệnh dẫn đến tình trang niêm mạc đường hô hấp, rối loạn thần kinh thực vật kèm bệnh viêm xoang.

 

- Viêm mũi sau khi nhiễm cúm, sởi: tình trạng viêm mũi sau khi bị bệnh về cúm, sởi dẫn đến tình trạng bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp viêm xoang là do nhiễm trùng răng hàm trên hoặc hậu quả của những chiếc răng sâu.

 

- Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ: việc cơ thể không được vệ sinh đảm bảo là cơ hội để các vi khuẩn gây bệnh trong đó có vi khuẩn gây ra viêm mũi dị ứng, khi viêm mũi dị ứng kéo dài tất yếu sẽ dẫn đến viêm xoang.

 

Ngoài ra, có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến viêm xoang khác như cơ địa dị ứng, di truyền và các tác nhân khách quan khác.

 

Vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý khi bị viêm xoang đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý khi bị viêm xoang đang là phương pháp được nhiều người áp dụng. Vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý đúng cách sẽ giảm bớt tình trạng khó chịu hỗ trợ “đắc lực” trong việc điều trị viêm xoang. Tuy nhiên, khi vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý thì người bệnh cần thực hiện đúng cách.

 

 

dung-nuoc-muoi-the-nao-tot-cho-rang

Vệ vệ sinh răng miệng bằng nước muối sinh lý góp phần tích cực trong việc phòng ngừa và điều trị viêm xoang

 

Không dùng nước muối nồng độ cao

Khoa học đã chứng minh nước muối có tính năng sát khuẩn rất tôt. Súc miệng bằng nước muối một vài lần trong ngày có thể giúp giảm sưng, tiêu đờm, đồng thời giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại và dứt điểm cơn đau…

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen súc miệng bằng nước muối nồng độ cao, thậm chí còn có người ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng vì nghĩ muốn mặn sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn.

Đó là một quan niệm sai nghiệm trọng bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

 

Đừng quên súc miệng trước khi súc họng

Để làm sạch họng, trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ vi khuẩn ở miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới nên súc họng.

Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 - 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Đối với người bị viêm họng, nên cứ 3 giờ súc họng một lần, hoặc khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.

 

Đừng quên súc miệng lại bằng nước lọc

Sau khi súc miệng, họng xong bằng nước muối loãng thì nên súc miệng lại bằng nước lọc. Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc  mới có hiệu quả.

Nước muối sinh lý SATBB của công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi đang là lọa nước muối sinh được nhiều người tin dùng trong việc vệ sinh răng miệng, mũi, chăm sóc và làm sạch da.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >