MẸ BẦU CÓ SỬ DỤNG NƯỚC SÚC MIỆNG ĐƯỢC KHÔNG?

Giai đoạn mang thai cũng là lúc cơ thể của mẹ bầu có nhiều thay đổi về nội tiết tố, cân nặng, sắc tố da và cả vấn đề sức khỏe răng miệng như: sâu răng, viêm – sưng nướu…Thậm chí, khi mẹ bầu có vấn đề về sức khỏe răng miệng sẽ có nguy cơ sảy thai cao hơn 4-7 lần so với mẹ bầu có sức khỏe răng miệng tốt. Vậy, khi mang thai mẹ bầu có nên sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng không?

Mẹ bầu có thể sử dụng nước súc miệng không chứa cồn

Theo nhiều chuyên gia khuyên rằng, mẹ bầu nên sử dụng nước súc miệng nhằm vệ sinh răng miệng, mảng bám, rửa trôi các vi khuẩn có trong khoang miệng, răng và lưỡi. Đặc biệt, khi sử dụng nước súc miệng chứa Florua sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa, phòng tránh sâu răng một cách triệt để.

Tuy nhiên, mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý nên lựa chọn loại nước súc miệng không chứa cồn. Chưa có một nghiên cứu của chuyên gia nào chứng minh được nồng độ cồn tối thiểu có thể ảnh hưởng đến thai nhi nhưng hầu hết các bác sỹ đều khuyến cáo mẹ bầu không nên sử dụng các thức uống có cồn khi mang thai.

Vì vậy, nếu mẹ bầu muốn sử dụng nước súc miệng thì nên lựa chọn loại nước súc miệng không chứa cồn hoặc sử dụng nước muối sinh lý. Hơn hết, khi mua nước súc miệng mẹ bầu cần lưu ý đến hạn sử dụng, nước súc miệng khi mở nắp không dùng trong một khoảng thởi gian dài.

Đối với nước súc miệng LSUZZ là một sản phẩm được bào chế từ tinh dầu hoàn toàn thiên nhiên, không chứa cồn, không gây rát buốt và tổn thương răng nướu, nhẹ nhàng chăm sóc răng miệng và cho bạn một sức khỏe răng miệng tốt.

Theo đó, mẹ bầu trong giai đoạn mang thai phải thật cẩn thận cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng. Dành thời gian vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng cách chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khao, sử dụng nước súc miệng không chứa cồn và có một chế độ ăn hợp lý vừa tốt cho thai nhi vừa bảo vệ răng miệng và kiểm soát được cả cân nặng.

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nuocmuoisinhlySATBB/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *