Góc tư vấn

Những lưu ý khi sử dụng nước súc miệng

  • Danh mục: Góc tư vấn

Sử dụng nước súc miệng hằng ngày đem đến cho bạn một sức khỏe răng miệng tốt và một hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, sử dụng nước súc miệng cũng cần có một số những lưu ý nhất định để đạt được hiệu quả tối đa.

 

Người dùng nên lựa chọn loại nước súc miệng không chứa cồn hoặc hàm lượng cồn theo tiêu chuẩn

 

Chọn nước súc miệng đúng cách

Khi chọn mua nước súc miệng bạn cần đặc biệt quan tâm đến nồng độ cồn của loại nước súc miệng.  Khi nước súc miệng có hàm lượng cồn quá cao sẽ gây tổn thương, đau rát cho nướu, các bộ phận nhạy cảm trong khoang miệng.

Bên cạnh đó, hãy chắc chắn rằng nước súc miệng mà bạn lựa chọn phải có chứa thành phần flour bởi đây chính là thành phần thiết yếu giúp cho răng của bạn trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng, loại trừ các mảng bám có hại cho răng. Khi sử dụng nước súc miệng bạn cũng cần lưu ý về hàm lượng của flour phải phù hợp nhất là với trẻ em.

Theo đó, bạn cần chú ý lựa chọn loại nước súc miệng có nồng độ cồn phù hợp hoặc không chứa cồn và chú ý đến hàm lượng flour trước khi sử dụng đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

 

Cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả

Nước súc miệng sử dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn, giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, cho bạn hơi thở thơm mát cả ngày. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến việc sử dụng nước súc miệng theo chỉ dẫn.

Tương tự như kem đánh răng, bạn không nên dùng quá nhiều. Theo đó, bạn không nên dùng quá 2-3 lần/ngày. Đồng thời, nước súc miệng không nên để trong thời gian quá lâu khi đó sẽ làm giảm hiệu quả của nước súc miệng, vì vậy trước khi chọn mua nước súc miệng bạn cần chú ý đến hạn sử dụng.

 

Hơn hết, nước súc miệng được coi là “trợ thủ” cho kem đánh răng để làm sạch những gì mà đánh răng bỏ sót và cho hơi thở thơm mát, ngăn ngừa sâu răng do đó nước súc miệng không dùng để thay thế cho kem đánh răng.

Về cách sử dụng, đối với nước súc miệng LSUZZ bạn sử dụng như sau: Sau khi đánh răng, súc miệng với 20ml LSUZZ Green Cinnamon không pha loãng trong 30 giây rồi nhổ đi, không cần súc lại với nước. Sử dụng 2 lần mỗi ngày.

 

Phân biệt rõ loại nước súc miệng dùng sẵn và loại phải pha chế

Hiện tại, trên thị trường có hai loại nước súc miệng: một loại nước súc miệng dùng sẵn và một loại phải pha chế. Theo đó, nếu là nước súc miệng được chế sẵn, bạn chỉ việc dùng ngay mà không cần pha loãng chúng trước khi dùng, cố tình pha loãng thì độ đậm đặc và nồng độ hoạt chất sẽ không đủ sức diệt khuẩn. Nếu là loại nước phải pha chế thì dù có lười biếng, bạn cũng nhất quyết không được dùng ngay bởi nếu không có thể dẫn tới những vấn đề về răng miệng.

 

Không nên ăn và uống ngay sau khi sử dụng nước súc miệng

Sau khi sử dụng nước súc miệng, bạn tuyệt đối không nên ăn hoặc là uống. Bởi vì, khi bạn ăn hoặc uống sẽ làm cho các hoạt chất có trong nước súc miệng bị cuốn theo tuyến nước bọt đi xuống và không còn đọng lại trên khoang miệng.

Chính vì vậy, bạn nên nhớ đợi khoảng 30 phút sau khi súc miệng rồi mới nên ăn, uống. Việc này, sẽ giúp các hoạt tính của nước súc miệng phát huy hết tác dụng nhằm đem đến hơi thở mát, tiêu diệt triệt để các vi khuẩn gây hại.

Trên là những lưu ý khi sử dụng nước súc miệng và cách chọn một loại nước súc miệng phù hợp. Hy vọng bài viết này đã đem đến dược những thông tin hữu ích cho bạn.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >