Góc tư vấn

Những thực phẩm cần hạn chế vào mùa hè

  • Danh mục: Góc tư vấn

Mùa hè khiến cho cơ thể mất nước, thiếu vitamin, khoáng chất, nhiệt độ cơ thể thường bị thay đổi đột ngột… Do đó, việc bảo vệ sức khỏe mùa hè là vô cùng quan trọng đặc biệt là vấn đề ăn uống.

 

 

Cần hạn chế một số thực phẩm vào mùa hè để bảo vệ cơ thể

 

Mùa hè cũng là lúc nguy cơ béo phì, tiểu đường cũng như tình trạng ăn uống của mỗi người tăng cao. Theo đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mình bạn cần hạn chế những đồ ăn dưới đây.

Thứ nhất, kem và nước ngọt

Kem và nước ngọt là đồ ăn và thức uống được mọi người yêu thích nhất trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, kem và nước ngọt lại là thứ không tốt cho sức khỏe. Bởi chũng có hàm lượng đường, chất béo, gas cao khi chúng được nạp quá nhiều với cơ thể sẽ là tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường.

Thứ hai, rượu - bia

Mùa hè là lúc những cuộc gặp gỡ, ăn uống của mọi người thường xuyên hơn khi đó cũng là lúc rượu bia có nhiều cơ hội xuất hiện và tiêu thụ. Rượu bia không chi gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Rượu bia có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể một cách nhanh chóng ngay cả khi bạn chỉ uống 1 – 2 cốc. Bên cạnh đó, chất cồn trong rượu bia cũng làm cho cơ thể bạn tăng nguy cơ mất nước nhiều hơn, giảm hệ thống miễn dịch làm cho cơ thể dễ mắc phải một số bệnh không mong muốn.

Thứ ba, những sản phẩm sữa

Những sản phẩm về sữa như bơ, pho mát, sữa đông… đều là những đồ ăn phổ biến trong hè. Nhưng những đồ ăn này có năng lên men ở dạ dày do nhiệt độ cơ thể tăng cao vào mùa hè và gây cho cơ thể triệu chứng khó tiêu.

Thứ tư, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Đồ ăn chiên, đồ ăn nhiều dầu mỡ có ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột của con người. Do đó, cơ thể bạn sẽ bị tình trạng hấp thu kém các chất dinh dưỡng, nước và chất khoáng. Đồng thời, còn có nguy cơ các bệnh về dạ dày như là tiêu chảy, đau bụng….

Thứ năm, những thực phẩm chứa nhiều protein

Những thực phẩm có chứa nhiều protein, chất đạm, chất beis làm cơ thể của bạn khó hấp thu. Do đó, để tiêu hóa được thân nhiệt cơ thể của bạn phải tăng lên, và sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Ngoài những thực phẩm trên còn có khá nhiều những thực phẩm khác ảnh hưởng không tốt cho cơ bạn như những đồ uống nóng, đồ ăn mặn chứa nhiều muối, hoa quả khô, gia vị cay nóng….

Bên cạnh có một chế độ ăn uống mùa hè hợp lý bạn cũng cần kết hợp với một sinh hoạt sống lạnh mạnh như thể dục mỗi ngày, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không đẩy bản thân vào áp lực…

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >