NƯỚC MUỐI SINH LÝ – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Vấn đề mất vệ sinh trong quá trình sản xuất làm cho chất lượng nước muối sinh lý không được đảm bảo tính an toàn, tiêu chuẩn về xưởng, dụng cụ đang là vấn đề đáng quan tâm trong thời gian vừa qua. Vậy nước muối sinh lý thực chất là thế nào và cần có những lưu ý gì khi sử dụng nước muối sinh lý? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào nước muối sinh lý được coi là an toàn?

Nước muối sinh lý được sản xuất theo quy trình chuẩn quy

Nước muối có nồng độ cao và đậm đặc thì càng háo nước. Khi tế bào của cơ thể người hoặc của vi khuẩn khi tiếp xúc với nước muối đăc, có nồng cao dẫn đến rút nước mạnh từ tế bào khiến cho các tế bào bị mất nước, teo nhỏ, biến dạng, không hoạt động hoặc bị tiêu diệt (kiểu chết khô).

Vậy khi nước muối sinh lý được coi là an toàn khi và chỉ khi có nồng độ 0,9% hay được gọi là nước muối sinh lý. Với nồng độ 0,9%  này nó sẽ “đẳng trương” với nồng độ của dịch sinh lý cơ thể nói chung. Việc nồng độ của nước muối sinh lý đẳng trương với dịch sinh lý của cơ thể thì sẽ cân bằng với dịch thể và cân bằng với dịch tế bào của hầu hết vi khuẩn.

Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu nước muối sinh lý 0,9 % được coi là giải pháp đầu tay trong việc bổ sung dịch cho cơ thể trực tiếp bằng cách truyền qua đường tĩnh mạch vào máu. Tuy nhiên sản phẩm dịch truyền này phải đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo quy định của  “thuốc tiêm truyền”.

Do đó, việc sử dụng nước muối cần đặc biệt lưu ý đến nồng độ cũng như tiêu chuẩn theo quy định nhằm tránh tình trạng sử dụng nước muối có nồng độ cao ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Tác dụng chính của nước muối sinh lý là gì?

Nước muối sinh lý SATBC có nhiều tác dụng cho sức khỏe mỗi người

 

Nước muối sinh lý đang dần trở nên gần gũi với con người hơn nhất là khi môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn đến nhiều căn bệnh về đường hô hấp, bệnh ngoài da… với tình trạng này thì nước tác dụng của nước muối sinh lý càng trở nên hữu ích hơn.

Nước muối sinh lý nói chung được đánh giá là đa công dụng đối với mắt, tau, mũi, họng, vòm miệng; làm đẹp và làm sạch.

Đối với nước muối sinh lý SATBB nói riêng của Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi được nhiều khách hàng đánh giá cao về tác dụng chăm sóc, làm sạch răng miệng, làm sạch da an toàn với mọi lứa tuổi.

Đặc biệt nước muối sinh lý SATBB có tác dụng hiệu quả trong việc giúp răng miệng sạch sẽ, thơm tho, tránh hôi miệng. Với tác dụng này nước muối sinh lý SATBB góp phần bảo vệ răng miệng ảnh hưởng bởi tác nhân gây hại.

Bên cạnh đó, nước muối sinh lý có tác dụng lớn trong việc làm sạch da và có thể sử dụng nước muối 2 lần/ngày để rửa mặt.

Lưu ý về nước muối sinh lý có nồng độ 0,9%

Nước muối sinh lý nồng độ 0,9% không có tác dung diệt khuần mà chỉ có tác đụng trong việc rửa trôi vi khuẩn trong khi ta súc miệng, rửa mặt. Tuy nhiên, khi sử dụng nước muối sinh lý 0,9% ta cần có những lưu ý và hiểu biết nhất định.

Dung dịch nước muối sinh lý được phân loại và có những tác dụng khác nhau.

Đối với dung dịch nước muối là dịch tiêm truyền thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định về tiêm truyền.

Nếu là dung dịch nước muối nhỏ mũi thì không được nhỏ mắt vì không đạt tiêu chuẩn của thuốc nhỏ mắt và có thể gây hại đến cho mắt.

Đối với nước muối sinh lý SATBB đây là dung dịch nước muối có tác dụng trong việc làm sạch răng, mảng bám trong miệng giúp răng, miệng thơm tho tránh các mùi hôi. Bên cạnh đó, nước muối sinh lý SATBB còn có thể sử dụng để rửa mặt, làm sạch da hiệu qua. Lưu ý đối với SATBB là không sử dụng trong tiêm truyền cũng như có tác dụng hỗ trợ trong việc nhỏ mắt, mũi, tai…

Trên đây là những điều cần biết và những lưu ý về nước muối sinh lý nói chung và nước muối sinh lý SATBB nói riêng. Hy vọng, bài viết này đem đến những thông tin hữu ích cho những người đang hoặc có ý định sử dụng nước muối sinh lý.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc thông tin về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *