NƯỚC MUỐI SINH LÝ DÙNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Tuy là sản phẩm quen thuộc nhưng dùng nước muối sinh lý thế nào cho đúng không phải ai cũng thông thạo. Vậy dùng nước nước muối sinh lý thế nào cho đúng thì cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Muối sinh lý là một sản phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Với giá thành rẻ, nhiều công dụng, tiện ích nên luôn là sản phẩm được lựa chọn và tin tưởng của nhiều gia đình.

Vậy, sử dụng nước muối sinh lý thế nào cho đúng? tránh những tác hại xấu tiềm ẩn?

Ngoài việc dùng để cung cấp và bổ sung nước cũng như chất điện giải cho cơ thể, công dụng quen thuộc nhất của nước muối sinh lý là dùng làm nước nhỏ mắt, rửa mắt mũi, xúc miệng họng hoặc rửa các vết thương hở phòng viêm nhiễm cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Nước muối sinh lý SATBB dùng đúng cách sẽ đem đến cho bạn nhiều hiệu quả về sức khỏe

Mọi người có thể tham khảo cách dùng nước muối sinh lý đúng cách sau đây để bảo vệ sức khỏe.

Nhỏ mắt, rửa mắt: Bạn nên rửa mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% hàng ngày. Rửa mắt sẽ làm trôi đi mầm bệnh, đẩy rỉ mắt ra ngoài, làm ẩm và an dịu cho bề mặt nhãn cầu. Tuy nhiên, bạn không được tự pha nước muối để nhỏ mắt mà phải dùng theo chỉ định của bác sỹ.

Nhỏ, rửa mũi: Dùng nước muối sinh lý nhỏ trực tiếp hoặc dưới dạng khí dung có thể làm sạch mũi – họng rất tốt. Bạn cũng chỉ nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý khi mũi bị viêm, chảy nước, xổ mũi. Khi mũi hoàn toàn bình thường thì không nên dùng nước muối rửa mũi.

Súc miệng: Nước muối sinh lý đóng chai cũng là lựa chọn lý tưởng để vệ sinh răng miệng sau đánh răng buổi tối, buổi sáng hàng ngày.

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần ngậm 1 ngụm nước muối tối thiểu từ 2 – 3 phút, ngửa cổ súc miệng vài lần rồi nhổ đi là xong. Không nên ngạm nước muối vào rồi nhổ ra ngay, nên cố gắng ngậm lâu tối đa, súc vài lần để sạch các nhày, mủ đờm dãi trong họng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *