Góc tư vấn

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

  • Danh mục: Góc tư vấn

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu làm thay đổi hệ sinh thái trên trái đất và làm cho thời tiết ngày càng cực đoan. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại virus hợp bào phát triển.

 

Virus này có trong không khí và khi xâm nhập vào cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ dễ dàng phá vỡ hệ thống đề kháng chưa hoàn chỉnh của bé, nhất là hệ hô hấp. Đây là một loại virus nguy hiểm có khả năng làm cho bé bị viêm phế quản, viêm đường hô hấp, viêm phổi tùy theo từng mức độ từ nhẹ đến nặng. Bệnh lây truyền qua đường miệng, nước bọt, tiếp xúc tay và các đồ dùng để ăn uống.

Dưới đây là một số bệnh liên quan đến đường hô hấp mà trẻ thường mắc trong mùa lạnh và cách phòng tránh

 

Có nhiều bệnh thường gặp ở trẻ khi giao mùa

 

Viêm mũi

Viêm mũi là bệnh trẻ thường gặp vào mùa đông, mùa thu. Nếu không được điều trị dứt điểm có thể biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa cấp, viêm xoang cấp.

Cách phòng tránh: Giữ ấm vùng cổ, đầu, mũi; hạn chế ngoáy mũi, xoa mũi khi lạnh, vệ sinh mũi sạch sẽ, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ; dùng dung dịch nước muối sinh lý để súc miệng.

 

Viêm tiểu phế quản

Tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp vào thời điểm giao mùa đông xuân chiếm 50% các bệnh trẻ em dưới 5 tuổi hay mắc và 30% ở trẻ từ 5-12 tuổi. Bệnh do vi khuẩn Hemophilus influenzae gây nên thông qua con đường môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá, nhà cửa ẩm thấp và cơ địa trẻ yếu hoặc đang mắc cúm, ho gà, sởi.

Cách phòng tránh: Vệ sinh sạch sẽ tai, mũi; thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý; không để trẻ bị lạnh, hạn chế trẻ tiếp xúc với mầm bệnh; khi trẻ khó thở, tím tái, suy giảm miễn dịch cần nhập viện.

 

Viêm đường hô hấp trên

Bệnh trẻ thường mắc vào mùa đông do virus Rhino, Corona, Adeno, virus hô hấp hợp bào RSV hoặc liên cầu khuẩn tan nhóm máu A, Haemophilus, influenzae, phế cầu khuẩn gây nên. Biểu hiện ban đầu của trẻ là sốt dưới 38,5 độ viêm thanh quản, xoang, viêm amidan, viêm tai giữa. Nguyên nhân lây nhiễm bệnh thường là môi trường không sạch, nhiều khói bụi, ẩm thấp, thời tiết lạnh.

Cách phòng tránh: Giữ ấm cho trẻ, không ở lâu ngoài trời lạnh; đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ; tránh yếu tố bụi, môi trường ẩm thấp, giữ mũi sạch sẽ; vệ sinh khoang miệng bằng nước muối sinh lý.

 

Viêm họng

Viêm họng là tình trạng do vi khuẩn hoặc virus gây nên dẫn đến triệu chứng trẻ bị đau họng khi ăn, ho và có thể cả sổ mũi…

Cách phòng tránh: Giữ ấm cơ thể, vùng họng, mũi; đảm bảo dinh dưỡng; súc miệng bằng dung dịch nước muối sinh lý hàng ngày.

 

Cảm cúm

Khi bị cảm cúm thường dẫn đến tình trạng sốt, đau họng, nghẹt mũi, ho, hắt hơi, gây nhức mỏi toàn thân của trẻ…

Cách phòng tránh: Cho trẻ nghỉ ngơi, chú ý chế độ dinh dưỡng, hạ sốt khi bị sốt, vệ sinh khoang miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

 

Trẻ cần được giữ vệ sinh sạch sẽ răng miệng

 

Những bệnh trên thường gặp trong mùa lạnh do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có một nguyên nhân ít người để ý là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, dẫn đến viêm lợi, viêm chân răng, làm khô, hôi miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Vì vậy, cần vệ sinh răng miệng tốt để góp phần giảm thiểu không ít việc gây bệnh. Từ xa xưa, thói quen súc miệng bằng nước muối là một thói quen tốt để chăm sóc cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc pha nước muối tại nhà có nhược điểm là không kiểm soát được nồng độ muối, có khi đậm, có khi nhạt, giảm hiệu quả. Ngoài ra, độ sạch, độ an toàn của muối mua ngoài thị trường cũng khó kiểm soát. Trong đời sống hiện đại, việc sử dụng nước muối sinh lý trong các gia đình đã không còn xa lạ. Ưu điểm của nước muối sinh lý là giải quyết hết các nhược điểm của nước muối tự pha. Hơn thế nữa, việc được đóng gói trong các bao bì thuận lợi, đạt chuẩn cũng mang lại yếu tố thẩm mỹ, yên tâm.

 

Nước muối sinh lý SATBB Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi

 

Nước muối sinh lý SATBB của Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi không những tốt cho người lớn mà còn tuyệt đối an toàn cho cả trẻ nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh da dẻ. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận mỹ phẩm bởi Sở Y tế Hà Nội với số công bố: 1940/17/CBMP-HN. Nước muối sinh lý SATBB được sản xuất từ nguồn nguyên liệu muối biển thuần khiết 100%, hoàn toàn không có chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cộng đồng. Sản phẩm có tác dụng chăm sóc, làm sạch và bảo vệ răng miệng, tránh các mùi hôi miệng, góp phần phòng ngừa các tác nhân gây bệnh về răng miệng như viêm chân răng, viêm lợi, góp phần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho hệ hô hấp, chăm sóc, làm sạch làn da

 

Nước muối sinh lý SATBB được đóng trong chai pet với kết cấu thuận lợi cho việc sử dụng. Chất lượng nhựa nguyên sinh, trong suốt vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa mang lại cảm giác an toàn cho người dùng.

 

Theo Dân trí

(Link nguồn: http://dantri.com.vn/tu-van/phong-chong-benh-duong-ho-hap-cho-tre-nho-trong-mua-lanh-20180102102027445.htm

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Nước muối sinh lý - Nước đánh răng an toàn cho trẻ

Xem thêm >