Góc tư vấn

Phương pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ

  • Danh mục: Góc tư vấn

Sự phát triển răng miệng của trẻ nhỏ luôn cần sự chăm sóc và hỗ trợ của cha mẹ. Bài viết sau đây sẽ trang bị cho các cha mẹ những phương pháp cần thiết để giữ cho răng miệng của bé khỏe mạnh.

 

Cha mẹ cần chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

 

Phương pháp 1: Khi nào cho trẻ bắt đầu dùng kem đánh răng cho trẻ?

Sâu răng có thể xuất hiện ngay từ khi trẻ mọc răng, khi bạn bắt đầu thấy những đốm trắng nhỏ xuất hiện thì đó là lúc cha mẹ nên sử dụng kem đánh răng cho bé.

Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng cho bé không mất nhiều thời gian. Vì vậy, cha mẹ cần duy trì cho bé vệ sinh răng miệng mỗi ngày 2 lần bằng bàn chải nhỏ. Trường hợp bé nhà bạn lớn hơn 3 tuổi thì chỉ sử dụng một phần kem đánh răng bằng hạt đậu.

 

Phương pháp 2: Khi nào cho trẻ dùng chỉ nha khoa?

Trước khi trả lời câu hỏi khi nào cho trẻ dùng chỉ nha khoa thì trả lời trước câu hỏi của khá nhiều bậc cha mẹ như khi nào nên cho bé đi khám bác sỹ nha khoa.

Việc cho trẻ đi khám nha khoa sẽ được bắt đầu ngay sau khi bé rặng và không được muộn hơn 1 tuổi. Bởi lẽ, ngay sau khi bé vừa mọc răng chúng đã có thể bị sâu răng. Sau khi đã cho bé làm quen với bác sỹ nha khoa thì câu trả lời tiếp theo là khi nào trẻ dùng chỉ nha khoa?

Cha mẹ cần cho trẻ dùng chỉ nha khoa ngay khi các sữa bắt đầu chạm nhau. Cha mẹ có teher cho trẻ dùng chỉ nha khoa trước hoặc sau khi đanhá răng. Cha mẽ hãy chắc chắn rằng phần kẽ giữa các răng luôn được đảm bảo vệ sinh.

 

Phương pháp 3: giữ cho miệng của bé luôn sạch sẽ

Trẻ nhỏ thường có thói quen mút tay, gặp bất cứ vật gì cũng cho vào miệng để ngậm khi đó, vô hình chung đã làm cho răng miệng của bé bám đầy bụi bẩn. Hơn nữa, trong khoang miệng trẻ luôn tồn tại những vi khuẩn gây hại. Vì vậy, cha mẹ cần cách ly những vật dụng dùng riêng, không cho bé ngậm những đồ dùng.

 

Phương pháp 4: Cho trẻ dùng nước lọc

Khi trẻ cảm thấy khát nước, thay vì cho trẻ uống nước ngọt giải khát cha mẹ hãy cho trẻ uouongs nước lọc. Bởi lẽ, trong các loại nước ngọt như nước trái cây, có gas đều có nguy cơ sâu răng. Bên cạnh đó, uống nước ngọt còn gây béo phì cho trẻ mà nước lọc lại hoàn toàn không.

 

Phương pháp 5: Đảm bảo cung cấp đủ flour cho trẻ

Ngoài việc sử dụng kem đánh răng có flour, trẻ nên được cung cấp flour thông qua cả nước uống. Flour vô cùng quan trọng trong việc phòng chống sâu răng và thường được thêm vào thành phần của các loại nước uống vì lý do này.

Theo đó, với năm phương pháp này cha mẹ cần áp dụng và theo sát sức khỏe răng miệng cho bé ngay từ khi còn nhỏ nhằm đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe phát triển tốt nhất.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >