Rửa tay bằng cồn 70 tốt hơn hay 90 để ngăn ngừa diệt khuẩn mùa dịch corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona (Dịch vũ hán) thì nhiều chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch bệnh

Giải pháp ưu tiên nhất để phòng ngừa lây nhiễm bệnh do virus Corona là gì? “Giáo dục cho người dân phải tự giác có ý thức bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Cách tốt nhất, ai có triệu chứng bệnh, bất kỳ là bệnh gì (cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi…) thì hạn chế đi đến chỗ đông người. Nếu ra đường thì cần đeo khẩu trang. Một người bệnh đeo khẩu trang sẽ ngừa bệnh được cho 100 người xung quanh, còn hơn 100 người đeo khẩu trang để phòng ngừa lây nhiễm bởi người nào đó mà không thể biết được”, chuyên gia Trương Hữu Khanh nói.

Theo chuyên gia, cồn 90 độ vừa thoa đã bay hơi rất nhanh, không đủ thời gian diệt vi khuẩn; còn cồn 70 độ bốc hơi chậm hơn, đủ thời gian diệt vi khuẩn.

Ngừa virus Corona: Rửa tay, rửa tay và… rửa tay

Cũng theo chuyên gia Trương Hữu Khanh, trong cộng đồng, bên cạnh ý thức mang khẩu trang, mang đúng thì biện pháp hữu hiệu nhất là rửa tay dưới vòi nước; rửa suốt ngày khi cần thiết, có xà phòng càng tốt.

Vì nếu thoa dung dịch sát khuẩn lên tay chưa chắc đã thoa đầy đủ bàn tay, chưa chắc đủ thời gian diệt khẩn. Vì sao cồn 70 độ sát khuẩn tốt hơn cồn 90 độ? Theo chuyên gia, vì cồn 90 độ vừa thoa đã bay hơi rất nhanh, không đủ thời gian diệt vi khuẩn; còn cồn 70 độ bốc hơi chậm hơn, đủ thời gian diệt vi khuẩn.

Nguồn tham khảo : https://thanhnien.vn/thoi-su/dich-virus-corona-vi-sao-con-70-do-diet-khuan-tot-hon-90-do-deo-khau-trang-the-nao-1179806.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *