Góc tư vấn

Súc họng bằng nước muối: Nhiều sai lầm cần loại bỏ

  • Danh mục: Góc tư vấn

Súc họng bằng nước muối đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, súc họng bằng nước muối không đúng cách lại dẫn đến những tác dụng xấu.

 

Song song với thời tiết thay đổi “thất thường” là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn tấn công đường hô hấp. Việc súc họng hằng ngày bằng nước muối giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, dùng nước muối súc miệng đúng cách thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những lưu ý cần thiết khi sử dụng nước muối mà nhiều người bỏ qua.

 

Có nhiều sai lầm mà nhiều người mắc phải khi súc họng bằng nước muối

 

Tuyệt đối không dùng nước muối có nồng độ cao

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nước muối sinh lý có tính kháng khuẩn và làm sạch tốt. Việc sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng đem đến nhiều hiệu quả như giúp vệ sinh sạch sẽ họng, giảm sưng, tiêu đờm…

 

Tuy nhiên, tình trạng nhiều người “lạm dụng” phương pháp này và có thói quen súc miệng bằng nước muối sinh lý có nồng độ cao. Hơn nữa, có người còn ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng.

Đó là thói quen xấu, ảnh hưởng rất ngiêm trọng đến các tết bào niêm mạc họng khi tiếp xúc với nồng độ muối quá mặn. Thói quen này diễn ra lâu còn dẫn đến tình trạng thừa muối trong cơ thể.

 

Hãy súc miệng trước khi súc họng

Trước khi súc họng bạn cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối khoảng 30 giây để loại bỏ hết các vi khuẩn trong khoang miệng. Sau đó, mới tiến hành súc họng khi cảm thấy răng miệng mình đã thật sự sạch sẽ.

 

Cách súc họng đúng cách: súc họng nên ngửa cổ ra sau, khi nước muối đã chạm vào thành sau họng hãy dùng hơi đẩy nước muối ra và tạo thành tiếng kêu súc họng đều đặn. Sau đó nhổ nước muối ra và thực hiện lặp lại động tác trên 3 đến 4 lần với nước muối mới cho đến khi họng của bạn không còn cảm thấy vướng gì nữa.

Trường hợp người bị viêm họng thì cứ 2- 3 tiếng đồng hồ súc họng một lần. Đặc biệt, bạn phải nhớ súc họng trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy.

 

Mọi người cần súc họng đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả 

 

Nhớ phải súc miệng lại bằng nước lọc

Có người nghĩ rằng sau khi súc họng, súc miệng xong thì phải giữ nguyên và không được súc lại bằng nước lọc mới đem đến được hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, lại là một nhận định sai lầm bởi khi súc miệng lại bằng nước lọc thì mới có thể rửa hết lượng muối cũng như mảng bám, vi khuẩn đã bong ra khi bạn súc miệng bằng nước muối.

 

Nên sử dụng nước muối sinh lý

Nhiều người thường tự pha nước muối để súc họng. Nhưng không phải ai cũng biết cách pha nước muối đúng cách, đảm bảo về nồng độ. Có người pha quá nhạt hay quá mặn đều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia, nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% (nồng độ 0.9 % -9 g muối trên 1000 ml nước) là phù hợp nhất đến với cơ thể. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng là sử dụng nước muối sinh lý.

Để có thể mua được loại nước muối sinh lý uy tín, đạt chuẩn bạn nên sử dụng nước muối sinh lý SATBB.

 

Bởi nước muối sinh lý SATBB là sản phẩm nước muối đạt tiêu chuẩn quốc gia về an toàn sức khỏe của Bộ y tế, đã được cấp chứng nhận mỹ phẩm bởi Sở Y tế Hà Nội với số công bố: 1940/17/CBMP-HN.

Cùng với đó, SATBB được sản xuất từ nguồn nguyên liệu muối biển thuần khiết 100%, hoàn toàn không có chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cộng đồng; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và hoàn toàn khép kín thì đó chính là nhãn hàng nước muối sinh lý SATBB.

Và bạn có thể tìm mua nước muối sinh lý SATBB ở bất kỳ hiệu thuốc, minimart nào trên toàn quốc.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >