Thêm gần 50 ca nhiễm, chủ yếu ở Bắc Kinh, Chính phủ Trung Quốc báo động

TGVN. Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo ghi nhận thêm 49 ca mắc Covid-19 mới vào ngày 15/6, trong đó có thêm 36 ca ở Thủ đô Bắc Kinh, nơi phát hiện ổ dịch mới liên quan tới một khu chợ thực phẩm bán buôn làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch thứ 2.

Cùng với các ca nhiễm mới ở Bắc Kinh, NHC thông báo có 3 ca mới ở tỉnh Hồ Bắc, phụ cân Bắc Kinh.

Chính quyền Thủ đô Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm quy mô lớn những người làm việc tại chợ Xinfadi, người dân sinh sống gần đó và bất kỳ ai từng tới khu vực này trong những tuần gầy đây.

Trước đó, ngày 14/6, Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan đã cảnh báo nguy cơ cao SARS-CoV-2 lây lan, kêu gọi cộng đồng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời kêu gọi các cơ quan hữu quan đưa ra các biện pháp kiên quyết nhằm ngăn chặn sự lây lan các ổ dịch Covid-19 tại Thủ đô Bắc Kinh.

Liên quan dịch Covid-19, sáng 15/6, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã tăng thêm 37 ca lên thành 12.121 ca, song không có thêm ca tử vong nào, trong khi đó, Hàn Quốc đã có thêm 12 bệnh nhân Covid-19 hồi phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 10.730 ca.

Hàn Quốc đã nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội và chuyển sang tiến hành “kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày” bắt đầu từ 6/5 vừa qua, song ngay sau đó cơ quan y tế nước này đã phát hiện một số ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm rất cao ở khu vực Thủ đô Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm tới gần một nửa dân số Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *