Góc tư vấn

Thử làm bài test xác định loại da của bạn

  • Danh mục: Góc tư vấn

Có 5 loại chăm sóc da cơ bản: da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da khô và da bị tổn thương do ánh sáng mặt trời. Loại da của bạn được xác định bởi lượng dầu tiết ra trên da mặt bạn. Do gien, ăn kiêng, stress, điều trị bằng thuốc, và ngay cả chế độ ăn uống, tất cả những nguyên nhân này đều xác định lượng dầu tiết ra trên da bạn.

     

       Trong cuốn sách của cô có tên "Beauty the new basics", đã liệt kê chi tiết 5 loại da khác nhau. Phân tích sau đây sẽ cho bạn biết bạn đang sở hữu làn da loại nào.


       SATBB đề nghị bạn hãy thử làm một bài test nhỏ. Rửa mặt sạch, lau khô và để trong khoảng nửa tiếng. Lấy vài miếng giấy thấm dầu áp vào một số điểm khác nhau trên gương mặt. Nếu da bạn là da dầu, miếng giấy sẽ dính và lưu lại trên giấy thấm một lớp dầu. Ngược lại, nếu giấy không dính và không để lại vết dầu trên giấy, thì da bạn thuộc loại da khô. Nếu giấy dính trên vùng chữ T (trán, mũi và cằm) thì da bạn thuộc loại da hỗn hợp hoặc da thường. 70% da của phụ nữ là da hỗn hợp.


      Dưới đây là đặc tính của các loại da:


 Da dầu: da dầu khiến gương mặt của bạn bóng bẩy với những lỗ chân lông to, có khả năng bị mụn đầu đen và nhìn...thiếu thẩm mỹ.


 Da hỗn hợp/da thường: loại da này có lỗ chân lông trung bình, da trơn mịn, máu lưu thông tốt, sắc da khoẻ khoắn, có thể trở nên khô ở 2 bên má trong khi vùng chữ T lại bị dầu.


Da nhạy cảm: làn da mỏng manh, lỗ chân lông nhỏ. Da trở nên hồng hào một cách dễ dàng, các mao mạch có khả năng bị vỡ, thường xuyên bị dị ứng và nổi mẩn đỏ.


Da khô: một làn da khô sẽ khiến cho bạn cảm thấy căng rít, đặc biệt là sau khi rửa mặt. Da có xu hướng bong tróc, xuất hiện những nếp nhăn nhỏ. Đối với những phụ nữ da màu thì da sẽ chuyển sang tái màu xám tro hoặc đục màu do tết bào chết tích tụ.


Da lão hoá hoặc bị tổn thương do ánh nắng mặt trời: người có loại da này cũng có cảm giác căng thẳng với những nếp nhăn hiển thị rõ, da chùng xuống - đặc biệt là xung quanh má và hàm - với kết cấu da ít đàn hồi và các mao mạch bị vỡ.

     Hãy cùng SATBB làm bài test để biết da bạn thuộc nhóm nào để có cách chăm sóc phù hợp nhé con gái!

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >