TRỊ MỤN BẰNG CỒN Y TẾ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?

Cồn y tế là một sản phẩm thiết yếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người. Không chỉ có tác dụng sát trùng vết thương, đốt tạo nhiệt mà cồn y tế cũng sở hữu nhiều công dụng bất ngờ khác.

Cồn có công thức hóa học là C2H5OH (rượu Etylic). Cồn có tác dụng diệt khuẩn thông qua khả năng thẩm thấu và làm biến tính Protein của các vi sinh vật. Nó thấm sâu vào màng tế bào làm hòa tan Lipit và đông cứng Protein, điều này sẽ khiến vi sinh vật bị giết chết.

Cồn y tế có thể ngăn ngừa mụn hiệu quả

Cồn y tế có tác dụng trị mụn

Với công dụng diệt khuẩn hữu tối ưu, cồn y tế có thế sử dụng với mục đích ngăn ngừa mụn. Cụ thể, khi nặn mụn xong bạn nên nhớ, hãy dùng một miếng bông thấm một ít cồn y tế thoa vào chỗ mụn thì nó sẽ giúp ngăn ngừa sưng tấy và nhiễm trùng, hạn chế tối đa nguy cơ mụn sẽ quay lại.
Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không nên lạm dụng cồn vì nếu bạn thoa lên vùng da không bị mụn thì nó sẽ làm sạch các chất nhờn bảo vệ da bạn. Thậm chí nếu da bạn quá nhạy cảm thì có thể bị sưng hay nóng rộp.

Cồn y tế có thể ngăn ngừa mùi cơ thể

Khi “vùng cánh” của bạn có mùi nhưng hết lăn khử mùi mà bạn không biết cách giải quyết nó như thế nào thì bạn có thể sử dụng cồn để lau vùng da dưới cánh tay. Việc này sẽ giúp bạn diệt các vi khuẩn gây mùi trên vùng cánh. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý là nên dùng cồn y tế và pha loãng một tý, phòng ngừa trường hợp vùng da của bạn quá nhạy cảm.

Cồn y tế có rất nhiều công dụng bất ngờ, hiệu quả nhưng khi sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chọn đúng loại cồn y tế đảm bảo để tránh những hậu quả khi dùng sai cách hoặc dùng phải cồn y tế có tạp chất độc hại.

Theo đó tóm lại là:

– Dùng cồn 90 độ để vệ sinh dụng cụ y tế

– Không sử dụng dùng cồn xoa trực tiếp lên vùng da bình thường, vết thương hở

– Dùng cồn 70-75 độ để diệt khuẩn

– Cồn có thể giúp bạn ngăn ngừa mụn hiệu quả

– Cồn giúp ngăn ngừa mùi cơ thể

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nuocmuoisinhlySATBB/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *