Góc tư vấn

Tự pha nước muối sử dụng có hại hay không?

  • Danh mục: Góc tư vấn

Hiện tại, nhiều người có tâm lý sợ dùng phải nước muối sinh lý bẩn vì vậy nhiều người sẽ tự pha nước muối để dùng thay vì dùng nước muối sinh lý như trước. Vậy tự pha nước muối sinh lý liệu có hại cho cơ thể không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

Pha nước muối không đúng “nồng độ” ảnh hưởng xấu đến cơ thể

 

Rất nhiều người quan niệm rằng “tự pha nước muối để dùng tốt hơn là mua nước muối sinh lý ở ngoài”. Tuy nhiên, quan niệm này chỉ đúng khi bạn pha nước muối đúng tỷ lệ.

Hơn thế nữa, có người cho rằng súc miệng bằng nước muối thật mặn, ngậm muối biển hạt to trực tiếp trong họng là tốt.

 

Nhiều người thường xuyên duy trì thói quen này, nhưng đây là một thói quen ảnh hưởng xấu đến cơ thể như họng sẽ bị tổn thương, trợt loét các tế bào niêm mạc họng, gây viêm họng, gặp vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh ra nhiễm khuẩn thậm chí gây tích tụ làm thừa muối cho cơ thể thậm chí dẫn đến các bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, hạn chế hấp thụ canxi của cơ thể.

 Do đó, khi muốn sử dụng nước muối tự pha bạn phải nắm chắc cách pha nước muối đúng cách hãy sử dụng.

 

Tự pha nước muối sinh lý đảm bảo đúng nồng độ cho phép

 

Cách pha nước muối đúng cách được thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị:

- Các dụng cụ để đựng và pha nước muối: lọ, nắp, các bình đong, thìa khuấy (cần rửa sạch và tiệt trùng với nước sôi, để ráo nước)
- Muối: bạn có thể mua muối từ các cửa tiệm tạp hóa, phải là các loại muối không chứa i-ốt, tránh sử dụng các loại muối khoáng khi không nắm rõ thành phần
- Chuẩn bị nước cất tiệt trùng hoặc nước tinh lọc đóng chai đảm bảo chất lượng (không sử dụng nước bẩn để pha nước muối sinh lý)

Thực hiện:
- Bước 1: Hòa tan 9g muối (khoảng 2 thìa cà phê) trong một lít nước để được dung dịch nước muối sinh lý 0.9%. Tốt nhất là nên đun sôi kỹ nước không bị ô nhiễm (nước tinh lọc đóng chai, nước cất tiệt trùng) rồi hãy cho muối vào hòa tan thì sẽ đảm bảo nhất.

- Bước 2: Nếu muối hạt to mua ở chợ thường lẫn nhiều tạp chất chưa lọc sạch, bạn nhớ pha lượng muối cần pha vào cốc chứa 100-200ml nước nóng và lọc bỏ cặn với một cái khăn sữa lớn gấp vài lớp dày hoặc lọc nước pha muối này qua một lớp bông gòn y tế. Sau đó, bạn mới pha nước muối đặc vừa lọc sạch vào phần nước đun sôi còn lại để cho dung dịch thành phẩm không còn cặn bẩn có trong nước muối.
- Bước 3: Đựng dung dịch nước muối sinh lý trong các lọ nhỏ đã được tiệt trùng và đậy nắp lại. Mỗi lọ nên sử dụng tối đa trong vòng 2 ngày sau khi đã được mở ra. Mỗi lần bạn chuẩn bị một mẻ nước muối sinh lý tuân theo cách làm nước muối sinh lý như trong bài, bạn chỉ nên sử dụng tối đa mẻ nước muối thành phẩm này trong vòng 15 ngày để đảm bảo an toàn.

 

Lựa chọn nước muối sinh lý uy tín đảm bảo cho sức khỏe

Nếu bạn đã không biết cách pha nước muối đúng nồng độ và quan ngại về sự  nguy hiểm do dùng nước muối tự pha gây ra thì hãy lựa chọn nước muối sinh lý.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một loại nước muối sinh đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng lại là một vấn đề khá phức tạp. Bởi lẽ, trên thị trường nước muối sinh lý hiện tại đang bị một số nhãn nước muối sinh lý bẩn, không có giấy phép kinh doanh len lỏi gây ảnh hưởng đến tâm lý người dùng.

 

Và nước muối sinh lý SATBB của Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Lợi sẽ là một gợi ý uy tín, đảm bảo cho người dùng lựa chọn.

Nước muối sinh lý SATBB có nồng độ mặn là 0,9% (với nồng độ 0,9% - 9g muối trên 1000ml nước) là nồng độ phù hợp hất với cơ thể của con người.

 

Hơn nữa, nước muối sinh lý SATBB được sản xuất từ nguồn nước và muối tinh khiết 100%, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hoàn toàn khép kín. Chính vì vậy, SATBB bảo đảm vô khuẩn, vô trùng, bảo đảm độ tinh khiết và đã được cấp chứng nhận mỹ phẩm bởi Sở Y tế Hà Nội với số công bố: 1940/17/CBMP-HN.

Theo đó, việc tự pha nước muối để sử dụng chỉ có thể thực hiện khi bạn chắc chắn rằng mình có đủ kiến thực, kinh nghiệm và tỷ lệ để pha.

 

Để được tư vấn về nước muối sinh lý vui lòng liên hệ
Điện thoại: 098 230 6791
Email: dailoijsc2006@gmail.com
Website: http://nuocmuoisinhly.com/

Tin tức khác

Nước muối sinh lý và cách sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý dùng thế nào cho đúng?

Xem thêm >

Dùng nước muối thế nào để tốt cho răng?

Xem thêm >

Biến chứng nguy hiểm do viêm amidan gây ra và cách phòng tránh viêm amidan

Xem thêm >

Nước muối sinh lý- sản phẩm làm sạch da hiệu quả, ít tốn kém, tiện sử dụng

Xem thêm >

Nước muối sinh lý – Có thể bạn chưa biết?

Xem thêm >

Khỏi lo nhiệt miệng nhờ nước muối sinh lý

Xem thêm >

Lời giải nào cho bài toán hôi miệng

Xem thêm >

Cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi giao mùa

Xem thêm >

Phòng chống bệnh đường hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa lạnh

Xem thêm >